Thùng Poker Là Gì? Thứ Tự Xếp Hạng Các Thùng Trong Poker

Nếu bạn là một người đam mê chơi Poker thì không bao giờ có thể bỏ qua khái niệm về thùng Poker. Một trong những hand bài được nhiều cược thủ yêu thích. Vậy thùng trong Poker là gì? Thứ tự xếp hạng các thùng trong Poker ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp người chơi hiểu sâu hơn về thuật ngữ này.

Thùng Poker là gì? Thứ tự xếp hạng các thùng trong Poker

Thùng Poker là gì? 

Trong Poker, thùng Poker còn được gọi là Flush. Đây là một hand bài có chất 5 lá bài giống nhau, không nhất thiết phải liên tiếp nhau về giá trị bài. Nếu hai người có cùng bộ bài thì người có lá bài cao nhất sẽ thắng. Flush được xem là hand nhỏ nhất khi xét đến thứ tự của thùng và sảnh trong Poker. 

Xem thêm: Top 5 Cuốn Sách Dạy Chơi Poker Hay Cao Thủ Truyền Lại

Để có được bộ bài, tất cả các lá bài trên tay phải cùng chất (ví dụ: tất cả các quân bài cơ) và không nhất thiết phải theo thứ tự (ví dụ: 4, K, 7, 10, 9). Dưới đây là một số ví dụ về thùng trong Poker:

  • 4♣ 6♣ 10♣ K♣ 9♣
  • A♥ K♥ Q♥ J♥ 10♥
  • Q♣ 8♣ 6♣ 4♣ 3♣

Thùng Poker còn được gọi là Flush

Thứ tự các thùng trong Poker 

Khi đã biết thứ hạng của các thùng trong Poker, bạn sẽ biết cách đánh bại đối thủ. Vị trí của nó được xác định bằng cách so sánh sức mạnh và độ hiếm của nó với các lá bài khác trong tay, dưới đây là các thùng được xếp theo thứ tự từ mạnh đến yếu, cụ thể:

Thùng phá sảnh thượng: Royal Flush 

Royal Flush là một trong những thùng Poker mạnh nhất. Nó gồm 5 lá bài cùng chất (gộp lại thành một thùng) và sắp xếp theo thứ tự từ 10 đến A. Ví dụ: A♦ K♦ Q♦J♦ 10♦.

Royal Flush chỉ có thể giành được chiến thắng khi có bộ bài tương tự hoặc khi các lá bài có cùng thứ tự với sảnh rồng nhưng có chất khác. Để xác định người chơi có bộ bài sảnh rồng hay không, cần phân biệt các loại quân bài và tính toán thứ tự của chúng. 

Thùng phá sảnh rồng là hand bài mạnh trong Poker

Thùng phá sảnh: Straight Flush

Thùng trong Poker tiếp theo là Straight Flush. Bộ bài gồm 5 lá bài, tất cả đều giống nhau, được sắp xếp tuần tự từ quân bài có giá trị thấp đến quân bài có giá trị cao nhất. Ví dụ: nếu bạn có bộ bài “thùng phá sảnh” với 5 lá bài: 10♥ 9♥ 8♥ 7♥ 6♥, đây sẽ là một bộ bài rất mạnh và khó bị đánh bại. 

Có thể bạn sẽ thích: Các CLB Poker Tại Hà Nội: 5 Điểm Đến Khởi Đầu Đam Mê

Thùng Poker: Flush

Flush có nghĩa là bạn sẽ có 5 lá bài cùng chất theo thứ tự không liên tiếp và đây là loại thùng yếu nhất trong Poker. Ví dụ: bạn có thể có 5 lá bài cùng chất (tép), chẳng hạn như: Q♣ 8♣ 6♣ 4♣ 3♣. 

Nếu hai người chơi cùng có thùng, bộ bài cao nhất sẽ thắng. Nếu hai người chơi cùng bài nhưng không có lá bài cao nhất giống nhau thì người chơi có lá bài cao nhất sẽ thắng.

Thùng là 5 lá bài cùng chất theo thứ tự không liên tiếp

Bật mí những kinh nghiệm chơi thùng Poker hay nhất bạn không thể bỏ lỡ

Sau khi đã nắm được khái niệm và thứ tự thùng mạnh yếu trong Poker, bạn có thể áp dụng một số bài học cá cược dưới đây để có ván cược hiệu quả:

Hãy tập trung và kiên nhẫn

Khi chơi Poker, dù có nắm trong tay thùng mạnh nhất, bạn cũng cần phải tập trung và kiên nhẫn. Bạn cần tập trung vào bài của mình và tâm lý của đối thủ, cũng cần phải kiên nhẫn và không đưa ra quyết định vội vàng. Đợi thời cơ đến hãy kết bài thật đẹp!

Luyện tập thường xuyên

Giống như bất kỳ trò chơi nào khác, việc luyện tập và xây dựng kỹ năng rất quan trọng trong Poker. Anh em có thể chơi và rèn luyện kỹ năng của mình với bạn bè và gia đình. Cược thủ cũng có thể tham gia các giải đấu để tìm hiểu về kỹ năng và chiến lược của người chơi khác.

Quan sát người chơi khác để tránh bị chặt

Nếu đối thủ của bạn có thùng Poker mạnh hơn khi chơi thì bạn cần dè chừng. Tốt nhất là hãy quan sát thái độ của mọi người tại bàn Poker. Nếu họ có vẻ hài lòng thì rất có thể người này cũng có thế mạnh hơn bạn.

Lúc này, anh em phải tính toán cẩn thận từng nước đi vì nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả. Đừng chủ quan bỏ qua giai đoạn quan sát vì nghĩ mình có thùng phá sảnh.

Kinh nghiệm chơi thùng trong Poker hay nhất bạn không thể bỏ lỡ

Chú ý xếp thùng lớn nhất

Khi chơi Poker, anh em cần chú ý đến liên kết bài mình đang nắm. Rất ít người chú ý đến vấn đề này và họ thường bỏ lỡ cơ hội sử dụng bộ thùng mạnh hơn. Ví dụ: cược thủ nhận được 6 quân bài 6 7 8 9 10 Jack, tất cả đều cùng chất.

Ban đầu anh em chỉ nhìn thấy 6 7 8 9 10 nên đã vội sắp xếp chúng để tạo thùng. Trong khi đó, anh em vẫn có thể sử dụng bộ bài 7 8 9 10 J, đây là vấn đề khá quan trọng mà cược thủ nên xem xét kỹ để có được bộ bài mạnh nhất.

Tổng kết

Bài viết trên cung cấp cho người chơi khái niệm về thùng Poker và thứ tự xếp hạng các thùng trong Poker từ mạnh nhất đến yếu nhất. Đối với những người mới bước vào ngành, lời khuyên của chuyên gia là bạn chỉ nên tìm hiểu các quy tắc cơ bản về giá trị bài rồi chuyển sang các kỹ năng nâng cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *